Bếp từ Chef’s sử dụng mặt kính Shot Ceramic với mặt kính cường lực sang trọng, sáng bóng, chống trầy xước rất dễ để vệ sinh. Tuy nhiên trong quá trình nấu nướng chắc hẳn không tránh khỏi việc thức ăn bị trào ra bề mặt bếp, dầu mỡ bắn và cháy trên bề mặt bếp. Việc vệ sinh bếp lúc này lại trở lên khá phức tạp. Chef’s xin hướng dẫn bạn chi tiết tiết cách vệ sinh bếp từ sao cho sạch và không làm ảnh hưởng tới bề mặt của bếp. Vừa bảo đảm độ bề và sang trọng của bếp.
Không nên vệ sinh bếp ngay khi vừa sử dụng xong
Nguyên lý hoạt động của bếp từ là truyền nhiệt (bằng cảm ứng từ) vào khu vực nồi nấu khiến nồi tự nóng lên, mặt kính bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt không bị nóng trong quá trình đun nấu mà nóng vì nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính. Trong lúc này bạn không nên vệ sinh bếp ngay.
Một số dòng bếp từ hiện đại có cảnh báo nhiệt dư, người dùng tuyệt đối không nên vệ sinh bếp khi đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận tản nhiệt đang hoạt động và làm cho bếp nguội hẳn. Hãy đợi cho đến khi bếp nguội (15 – 20 phút) rồi vệ sinh.
Sạch và đúng cách
Với các vết bẩn thông thường như: Khi nấu thức ăn bị trào ra mặt bếp, dầu mỡ cáu bẩn… bạn hãy dùng vải ướt, khăn ẩm mềm hoặc miếng bọt biển chấm một ít nước hoặc dầu rửa bát để lau chùi mặt bếp. Một cách khác: bạn có thể dùng nước cơm khi đang nấu sôi, hoà loãng rồi thoa một lớp mỏng lên mặt bếp, để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn, sau đó bạn đã có thể lau sạch lớp nước cơm khô.
Với những vết bẩn khó vệ sinh như: thức ăn bị cáu bẩn lâu ngày, bết dính, bạn có thể phải sử dụng những loại nước rửa chuyên dụng như: nước lau bề mặt kính Domax, kem tẩy CIF… đổ chất tẩy rửa vào vết bám bẩn, đợi khoảng 15-20 phút và lau sạch lại với khăn mềm