Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Tìm hiểu lợi / hại của việc sử dụng máy rửa bát ?

13-01-2022, 11:06 am


Có rất nhiều câu hỏi được đưa ra, chính những câu hỏi đấy đang làm cho người tiêu dùng phân vân không biết có nên sử dụng máy rửa bát hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi xin được tổng hợp và giải đáp những thắc mắc đó.

1. Máy rửa bát tốn điện, tốn nước, tốn đồ rửa

Phần lớn lý do mà khiến nhiều người tiêu dùng vẫn còn chần chừ lại là do câu hỏi này. Bởi có thể bạn vào một gia đình có sử dụng máy rửa bát, mất tới hơn 1 giờ mới hoàn thành chu trình rửa, trong khi rửa tay bạn chỉ mất có 15 phút là hoàn thành.

Giải đáp: Thực tế thì những chuyên gia về thiết bị bếp và đặc biệt là người đã qua sử dụng trực tiếp là người hiểu rõ và cảm nhận được rõ nhất về vấn đề này. Bạn thử nghĩ xem: với một thiết bị ra đời mà không tiên tiến hơn đời trước nó thì liệu nhà sản xuất có thu được lợi nhuận? Thực tế hiện nay thì máy rửa bát có lượng người sử dụng rất nhiều (đặc biệt gia tăng mạnh trong năm 2013).
Với máy rửa thì tối đa chỉ tốn 14L – 26L để chúng hoàn thành chu trình (thậm chí chỉ có 6-7L/chu trình), còn rửa bằng tay, trung bình bạn cần 40L nước/lần rửa (thậm chí còn hơn thế).

Về mặt điện năng, tất nhiên khi sử dụng điện sẽ tốn hơn khi rửa thủ công và điện năng cũng tùy thuộc vào tùy từng dòng máy. Máy cao cấp như các hãng nhập khẩu Teka, Bosch,.. thì tiêu thụ điện năng rất ít (năng lượng tiêu thụ A++), còn các dòng máy thông thường tốn nhiều hơn một chút.


2. Tốn thời gian
 
Một số người nghĩ rằng: rửa bằng tay chỉ mất có 15 phút, còn máy rửa bát cũng phải tráng qua, dọn dẹp đồ bẩn rồi mới xếp vào máy rửa bát – điều đó làm tốn thời gian hơn.

Giải đáp: Với máy rửa bát quy trình của bạn đơn giản hơn thế rất nhiều, bạn chỉ cần xếp bát vào máy (không cần dọn hay tráng qua bát đĩa), chọn chương trình và nhấn khởi động – máy rửa bát sẽ làm phần còn lại cho bạn. Thật đơn giản!
 
3. Máy rửa bát rửa không sạch

“Rửa tay nhìn trực tiếp vết bẩn bằng  mắt được, còn làm sạch được luôn, còn ngóc ngách như đáy bát đĩa làm sao máy làm sạch được”

Giải đáp: Với nhiều chương trình (rửa bát đĩa bẩn, rửa ly, rửa hỗn hợp,…) cùng với chế độ rửa và sấy với nhiều nhiệt độ khác nhau – bát đĩa của gia đình bạn không chỉ sạch bẩn mà còn được khử khuẩn nữa – sạch hoàn toàn.
 
4. Máy rửa bát gây ồn

“Rửa bát đĩa bằng tay còn gây tiếng ồn nhiều chứ nói gì đến cái máy, mỗi lần sử dụng kiểu gì chả kêu inh ỏi lên ấy chứ”

Giải đáp: Thắc mắc này không đúng nhưng cũng không sai. Vì đối với mỗi dòng máy rửa bát lại khác nhau, khả năng gây tiếng ồn là khác nhau. Ví dụ, với máy thông thường thì ồn hơn là máy cao cấp (máy cao cấp có độ ồn tiêu chuẩn, nên cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng hơn nhiều).

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu