Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Thế nào là bếp hồng ngoại và ưu nhược điểm

13-01-2022, 11:25 am

Bếp hồng ngoại ra đời với những công nghệ tiên tiến, giúp bạn nấu ăn nhanh chóng và cải thiện rõ rệt thời gian cũng như giảm tối đa sức lực của các bà nội trợ mỗi khi vào bếp. Tuy được sử dụng rộng rãi, nhưng không hẳn ai cũng bíết cơ chế hoạt động của bếp cũng như ưu nhược điểm của nó. Chef’s xin cùng bạn tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của bếp và ưu nhược điểm của bếp nhé!
Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt. Dưới tác dụng của dòng điện thì các lõi điện bên trong( cuộn dây điện trở) sẽ bị đốt nóng và tạo ra một lượng nhiệt lớn truyền xuống mặt bếp, lượng nhiệt này thông qua mặt bếp sẽ làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Chính vì vậy mà bếp có thể dùng cho nhiều loại nồi và cũng có thể sử dụng để nướng thức ăn.

Bếp hồng ngoại nấu hoạt động trên cơ chế bức xạ nhiệt

Ưu điểm:

– Bếp hồng ngoại rất an toàn, sử dụng điện và không hết nhiên liệu giữa chừng như bếp gas.

– Khác với bếp điện từ, bếp hồng ngoại không kén nồi. Bếp hồng ngoại có thể dùng để nấu với hầu hết các loại nồi như inox, gang, nhôm, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh… đường kính từ 10-26cm.

– Tích hợp rất nhiều tính năng nấu như xào, rán, nướng, hầm… Đồng thời bếp hồng ngoại cũng có chế độ hẹn giờ tắt bếp giúp bạn quản lý việc nấu nướng một cách dễ dàng và hiệu quả.

– Bạn cũng có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bếp hồng ngoại vừa ngon lại vừa nhanh hơn cách nướng thông thường.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm, bếp hồng ngoại cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

– Nếu bạn không đặt nồi vừa với vòng nấu của bếp, hoặc đáy nồi không phẳng, bếp sẽ bị thất thoát một lượng nhiệt khi nấu. Vì thế, bạn nên sử dụng loại nồi đáy lớn để che khuất hết vòng tròn nấu trên mặt bếp.

– Bếp hoạt động có tiêu hao năng lượng làm nóng mặt bếp rồi mới tác động nhiệt lên đáy nồi nên lúc khởi động bếp sẽ nấu lâu hơn bếp gas (bếp gas chỉ làm nóng không khí mới tác động đến đáy nồi).

– Là loại bếp cao cấp nên cũng khá đắt tiền.

– Bếp sử dụng quạt tản nhiệt bên trong nên cũng gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu