Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Những nguyên nhân gây nứt, vỡ mặt kính bếp từ và bếp hồng ngoại

13-01-2022, 2:24 pm

Bếp từ bếp hồng ngoại là hai dòng bếp được ưu chuộng trên thị trường. Một trong những ưu điểm được nhiều bà nội trợ để ý là mặt kính của bếp được thiết kế sang trọng, sạch sẽ và an toàn. Mặt kính của bếp là chất liệu kính chịu lực, chịu nhiệt tốt để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dựng bếp.

Vì mặt kính của bếp từ và bếp hồng ngoại được thiết kế bằng loại kính đặc biệt nên khả năng bị nứt, vỡ gần như được giảm thiểu đến mực tối đa. Tuy nhiên, không ít mặt kính của bếp đã bị nứt, vỡ trong quá trình sử dụng.


Mặt kính Schott Ceran

Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt, vỡ mặt kính. Nguyên nhân khách quan là bếp không đáp ứng kỹ thuật. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra bởi tất cả các bếp đều được sản xuất trong quá trình kiểm định chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt. Hãy mang bếp của bạn đến cửa hàng để được đổi bếp mới.

Để bếp trên bề mặt ổn định để giảm thiểu va đập

Nguyên nhân chủ quan là do không đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp để ở bề mặt không ổn định dẫn đến tình trạng bếp bị rơi, va đập với các vật cứng khác. Mặt bếp cần được lau chùi thường xuyên để các vi mạch và hệ thống thông gió của bếp hoạt động ổn định. Nên sử dụng khăn cotton ẩm, mềm và dung dịch tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén và nước lau kính để lau chùi mặt bếp. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Sau khi kết thúc quá trình nấu nướng, không nên rút ngay phích cắm ra khỏi bếp mà cần để thêm 15-20’ để cho hệ thống thông gió thổi nốt phần nhiệt còn thừa của bếp ra ngoài.

Trong hai nguyên nhân này, nguyên nhân chủ quan có thể khắc phục tối đa được tình trạng nứt, vỡ mặt bếp trong quá trình sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại. Bởi người xưa hay có câu “Của bền tại người”.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu