Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Một số vật dụng không nên cho vào lò vi sóng

07-10-2023, 4:00 pm
 Lò vi sóng là vật dụng thường dùng trong gian bếp của mỗi gia đình. Đáng chú ý, không phải tất cả các vật dụng hay thực phẩm đều có thể sử dụng với thiết bị tiện lợi này. Nếu sử dụng không đúng có thể sẽ gây nguy hiểm cho cả lò và người dùng.
 
Cũng giống như kim loại, sóng vi ba của lò vi sóng không thể xuyên qua giấy bạc. Nếu vẫn cố tình cho giấy bạc vào sử dụng, có thể sẽ gây ra cháy nổ, gây hư hỏng cho lò và nguy hiểm cho người dùng.
Hộp nhựa thường được dùng để đựng thực phẩm hàng ngày. Đa phần các loại hộp nhựa, hộp xốp (trừ những loại được nhà sản xuất ghi rõ là có thể dùng cho lò vi sóng) thường không được sử dụng cho lò do độ chịu nhiệt kém. Khi cho vào lò, nhựa có thể sẽ bị biến dạng.
Trứng là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên với trứng khi để nguyên vỏ cho vào lò vi sóng, có thể sẽ gây nổ, làm mất vệ sinh bên trong lò và có thể gây nguy hiểm đến người dùng.
Do sóng vi ba của lò không có khả năng xuyên qua lớp kim loại mà bị phản xạ ngược vào thành lò, khiến lò bị nóng dẫn đến cháy nổ, gây nguy hiểm cho cả người dùng.
Các vật như đĩa, khay, tô, chén, bằng kim loại hay dụng cụ có hoa văn giác kim loại đều không được để vào lò vi sóng.
Nếu cho vật dụng bằng kim loại vào vi sóng, sóng vi ba của lò không có khả năng xuyên qua lớp kim loại sẽ bị phản xạ ngược lại vào thành lò gây nguy hiểm.
Vì vậy, những vật dụng thường ngày bằng kim loại hay có hoa văn giác kim loại đều không được dùng với lò vi sóng
Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu