Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Một số báo lỗi thường gặp của bếp từ

13-01-2022, 2:43 pm

Bếp từ với thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng như nấu nhanh, tiết kiệm điện cùng sự bền bỉ ( với các mẫu bếp từ cao cấp) hiện được nhiều nhà nội trợ sử dụng. Tuy nhiên thì một số mẫu bếp từ có thể gặp một vài lỗi trục trặc được báo dưới các dạng mã báo lỗi. Chúng tôi xin được giải đáp một số thắc mắc của khách hàng về số số mã báo lỗi cơ bản

Mã báo lỗi E0

Mã báo lỗi E0 xuất hiện khi bếp đã được bất nhưng lại chưa có dụng cụ nấu (nồi, chảo, …) được đặt lên hoặc dụng cụ nấu không dùng được cho bếp từ. Lỗi này có thể khắc phục bằng cách đặt dụng cụ nấu dùng được cho bếp từ lên bếp. Bạn có thể kiểm tra dụng cụ nấu có dùng được cho bếp từ hay không bằng cách sử dụng thỏi nam châm kiểm tra, nếu nam châm không hút dụng cụ nấu thì dụng cụ đó không dùng được cho bếp từ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Lựa chọn nồi dùng cho bếp từ để biết thêm thông tin về dụng cụ nấu.

Mã báo lỗi E1

Điều này cho thấy bếp đang quá nóng, bạn cần tắt bếp đầu tiên rồi nhấc nồi ra khỏi bếp, kiểm tra khe thông gió có bị bịt kín không. Chờ bếp nguội ít nhất từ 10 đến 15 phút trước khi đặt nồi và tiếp tục sử dụng bếp.

Mã báo lỗi E2

Với mã báo lỗi này, bạn cần hiểu là nồi hoặc chảo của bạn đã đặt trên bếp một lúc mà bên trong nồi trống không. Do vậy, hãy bỏ thức ăn vào nồi nếu trong nồi không có thức ăn.

Nếu mã báo lỗi này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít nhất 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Mã báo lỗi E3

Khi gặp mã báo lỗi này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, kiểm tra xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp vấn đề gì không. Thông thường, mã báo lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cần thiết.

Bạn cũng cần phải để cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu