Với nhiều ưu điểm về tính năng thông minh, tiện ích, công suất lớn, bếp hồng ngoại đã trở thành thiết bị phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình Việt, được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng, thay thế hoàn toàn cho bếp gas. Bếp hồng ngoại có công suất lớn, đun nấu nhanh tiết kiệm dáng kể thời gian nấu nướng so với bếp gas. Tuy nhiên, cũng nhiều người chưa biết cách sử dụng bếp hồng ngoại sao cho an toàn và tiết kiệm điện. Hôm nay, Chef's sẽ mách bạn mẹo hay để sử dụng bếp hồng ngoại sao cho an toàn và tiết kiệm điện nhé!
Sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, tiết kiệm điện
1. Tắt bếp khi món ăn gần chín
Đặc điểm của bếp hồng ngoại là sinh nhiệt, sử dụng một lượt nhiệt lớn để nấu ăn, nhiệt lượng được truyền trực tiếp từ mâm hồng ngoại lên đáy xoong nồi, làm chín thức ăn. Vậy nên khi sử dụng, bếp hồng ngoại sẽ sinh ra 1 lượng nhiệt lớn, cần thời gian để tỏa nhiệt hết. Vậy nên khi nấu món ăn gần chín, bạn có thể tắt bếp, để nồi trên bếp để nhiệt lượng còn lại trên bếp làm chín thức ăn.
Tắt bếp khi món ăn gần chín
2. Không sử dụng bếp ở mức công suất cao
Đối với bếp hồng ngoại, sử dụng nhiệt lượng trực tiếp để nấu chín thức ăn, vì vậy để tiết kiệm thời gian nấu nướng, người dùng thường nấu ở mức công suất cao nhất. Cách làm này tuy nhanh nhưng hao hụt không ít điện năng vì thất thoát nhiều nhiệt. Mẹo cho bạn là nên sử dụng bếp ở mức công suất trung bình, không nên tăng giảm công suất đột ngột.
Không sử dụng ở công suất lớn
3. Chọn xoong nồi thích hợp
Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với tất cả các loại xoong nồi như nồi gang, nhôm, inox, thủy tinh, sứ....Tuy nhiên chỉ có inox là chất liệu dẫn nhiệt nhanh, truyền nhiệt đều, giúp hiệu suất nấu nướng tối đa, tiết kiệm thời gian nấu nướng và điện năng.
Chọn xoong nồi thích hợp giúp tiết kiệm điện
Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và tiết kiệm điện hơn. Hãy cùng Chef's tham khảo thêm nhiều mẹo hữu ích tại mục kinh nghiệm hay nhé.