Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Chef’s DIH386-phần 2

13-01-2022, 11:25 am

Trong phần 1, Chef’s đã hướng dẫn bạn cách sử dụng Bếp an toàn. Phần 2, Chef’s xin giới thiệu với các bạn cách lắp đặt bếp, sử dụng bếp và bật tắt bếp sao cho đúng, an toàn và hiệu quả.

2. Hướng dẫn lắp đặt

Những lưu ý khi lắp đặt

Quá trình lắp đặt phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật đã qua đào tạo.

Thiết bị phải được nối tiếp đất trước khi sử dụng.

Nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm cho những hư hỏng có nguyên nhân do lắp đặt sai quy định.

Luôn luôn nối bếp vào đường cấp nguồn bằng 1 át-tô-mát > 25A.

Dây cấp nguồn không được tiếp xúc với khu vực có nhiệt độ cao của bếp.

Tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát không nên lắp dặt phía dưới bếp.

Kích thước khoét lỗ: theo hình vẽ.

Đường kính lõi dây cấp nguồn: 3 x 2mm.

Đảm bảo tủ bếp có đường hút / đường thoát gió làm mát phía dưới bếp.

Mặt dưới của kính đã có lớp xốp ngăn nước, bạn không cần đến keo silicon để dán kính với mặt đá.

Làm vệ sinh tủ bếp bên dưới, xịt thuốc diệt côn trùng, gián nhằm chui vào bếp

3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Trước khi sử dụng bếp bạn cần biết rằng bếp cảm ứng từ truyền nhiệt qua từ trường, nhiệt sẽ được truyền trực tiếp khi có sự tiếp xúc với xoong nồi, do đó bạn phải chọn các dụng cụ nấu có bề mặt tiếp xúc tạo từ tính ( inox nhiễm từ).

3.1. Chọn dụng cụ đun nấu

Ðể đạt được hiệu quả nấu nướng nhanh nhất thì việc chọn dụng cụ nấu là vô cùng cần thiết. Theo nguyên lý chung, xoong nồi có đáy hút hoặc dính nam châm thì sẽ tương thích với các loại bếp cảm ứng từ (hình). Khi đặt xoong nồi lên mặt bếp đang hoạt động, lưu ý là trong xoong nồi đã có thực phẩm cần nấu.

Với những bếp nấu radiant (bếp điện, bếp hồng ngoại) thì bạn vẫn có thể sử dụng các dụng cụ nấu được làm từ gốm, đất nung và kim loại thép không rỉ, tuy nhiên đáy nồi phải phẳng để tiếp xúc tốt với mặt kính.

(Bạn có thể sử dụng miếng nam châm hoặc đầu chiếc tô-vít có nam châm để thử độ từ tính của xoong nồi).

3.2. Chọn kích thước xoong nồi

Với bếp từ:

– Kích thước vùng nấu 22cm : 13cm < kích thước nồi < 26cm

– Kích thước vùng nấu 22cm : 13cm < kích thước nồi < 26cm

Với bếp hồng ngoại: kích thước nồi không lớn quá 26cm.

Đối với bếp từ: khi xoong nồi không phù hợp, bếp sẽ tạm ngừng hoạt động và hiển thị “u”.

Khuyến cáo:

Tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.

Tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.

3.3. Bàn phím điều khiển bếp

3.4. Bật/Tắt bếp

3.4.1. Bật/tắt bàn phím điều khiển bếp

– Sau khi bật áptomát cấp nguồn cho bếp, bàn phím cần 1 giây để khởi động. 8 gạch led sáng lần lượt từ led 1 đến led 8 rồi tắt.

– Nhấn và giữ vào phím ON/OFF của từng vùng nấu trong 1 giây để bật bàn phím. Led đơn sáng hiển thị bàn phím đã được bật nguồn (ON mode).

– Sau khi bật bàn phím, nếu không có điều khiển bếp tiếp theo trong 10 giây, bếp sẽ trở lại trạng thái tắt (OFF mode).

3.4.2. Tự động tắt bếp

– Sau khi bàn phím đã được bật (ON-mode), nếu không có điều khiển tiếp theo trên bàn phím trong khoảng thời gian 10 giây, bếp sẽ tắt.

– Đối với bếp từ CHEFS EH-DIH386: Nếu vùng nấu được điều khiển, nhưng trên vùng nấu chưa có dụng cụ đun nấu (xoong), bàn phím hiển thị mức công suất đã chọn ứng với 9 vạch led và booster, màn hình led 7 thanh hiển thị “u” nhấp nháy trong khoảng thời gian 10 phút bếp cũng sẽ tự tắt.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu