Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ an toàn

13-01-2022, 2:35 pm

Bếp từ ngày càng được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình bởi sự tiện lợi, trang trọng, sạch sẽ và an toàn của nó. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng nắm được các nguyên tắc để sử dụng bếp từ an toàn thì không phải. Sau đây, CHEF’S có vài chia sẻ để sử dụng bếp từ an toàn đến các bà nội trợ:

Việc đầu tiên và tiên quyết để sử dụng bếp từ an toàn là nguồn điện. Nguồn điện phải ổn định, nếu nguồn điện không ổn định thì phải có ổn áp để đảm bảo cho nguồn điện hoạt động bình thường và không làm hư hại, chập cháy các thiết bị điện khác. Phích cắm của bếp từ phải cắm ở ổ riêng và phải đảm bảo chịu được tải của công suất bếp từ. Dây cắm cũng phải chịu được hết công suất của bếp từ mới an toàn.

Hạn chế nước và thức ăn rớt xuống mặt bếp

Trong khi sử dụng bếp từ, hạn chế nước và thức rớt xuống mặt bếp vì nước và thức ăn này có thể tràn qua khe thông gió ngấm vào bên trong làm hư các mạch điện bên trong bếp. Luôn giữ bếp từ trong phạm vi an toàn: không để các vật dụng làm bếp lên mặt bếp từ; luôn để bếp từ cách các thiết bị điện tử, các thiết bị sử dụng điện trong nhà là 3m vì các đồ vật này sẽ dễ bị hư hỏng hoặc bị nhiễm từ của bếp điện. Những người bị bệnh tim không nên sử dụng bếp từ.

Khi không sử dụng bếp từ nữa thì không rút phích điện đột ngột, mà phải tắt nguồn trên mặt bếp trước rồi sau đó mới rút phích điện. Trong trường hợp bị mất điện, cần lập tức rút dây khỏi phích cắm, có như vậy như có điện trở lại mới sử dụng bếp từ an toàn được.

Sử dụng khăn ẩm để lau bề mặt bếp từ

Bề mặt bếp từ được làm bằng sứ hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ lau chùi, tuyệt đối không dùng các hoá chất mạnh để lau chùi trược tiếp. Thường xuyên vệ sinh hệ thống thông gió để sử dụng bếp từ an toàn và hết cống suất.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu