Cá tầm là một loại cá đã quá quen thuộc ở các nước phương Tây vì rất bổ dưỡng. Thịt cá tầm chứa vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em… Hôm nay vào bép cùng Chef’s làm món canh cá tầm nấu măng chua bổ dưỡng nhé
Nguyên liệu:
• Cá tầm 300 gr
• Măng chua 300 gr
• Dứa 400 gr (đã gọt)
• Cà chua 500 gr
• Hành lá, thìa là, hành tím, ớt, tỏi
Thiết bị: Bếp EH-MIX366, chảo từ, nồi từ Chef’s
Cách làm:
• Bật bếp mâm nhiệt mức 8 (công suất 2000W). Cho dầu, hành tím, tỏi, măng chua vào xào thơm. Cà chua bổ miếng cau, dứa thái mỏng cho vào xào mềm trong 2-3 phút. Đổ thêm 1,5l nước, đun tiếp trong 3 phút rồi giảm xuống mức 5 (công suất 900W), hớt bọt khi đun. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
• Cá tầm sơ chế sạch, tẩy bằng rượu gừng, cắt quân cờ mỏng. Cho vào nồi măng chua om tiếp trong 10 phút. Hớt bọt. Nêm gia vị vừa ăn. Rắc hành, thì là lên trên.
Yêu cầu: Cá không có mùi tanh, vị chua mát. Ăn nóng.
#cátầm #Chuyêngiabếptừ