Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

CHEF’S – Một vài kinh nghiệm chọn mua bếp hồng ngoại

13-01-2022, 2:35 pm

Ngoài bếp từ được sử dụng thay thế cho bếp gas, thì bếp hồng ngoại cũng là một lựa chọn sáng suốt. Thậm chí bếp hồng ngoại còn được sử dụng nhiều hơn bếp từ, bởi không kén nồi như bếp từ. Sau đây chuyên gia kỹ thuật từ CHEF’S chia sẻ một vài kinh nghiệm đến các bà nội trợ:

1. Bếp đôi hay bếp đơn?

Bếp hồng ngoại có 2 kiểu dáng chính là bếp đôi và bếp đơn. Mỗi kiểu dáng bếp này phù hợp với một nhu cầu sử dụng khác nhau. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình, các bà nội trợ sẽ lựa chọn được kiểu dáng bếp phù hợp.

Bếp hồng ngoại đơn phù hợp với nhu cầu nấu nướng ít hay đơn giản chỉ dùng để ăn lẩu hay tổ chức tiệc ngoài trời. Loại bếp này nhỏ gọn lại tiện lợi, hơn nữa giá thành vừa phải.

Bếp hồng ngoại đôi thì được sử dụng nhiều cho nấu nướng, thường thay thế hẳn cho bếp gas. Loại bếp này tiết kiệm điện, và an toàn hơn bếp gas rất nhiều.

2. Chọn loại bếp nào?

Có 2 loại bep hong ngoai là bếp Halogen và bếp sử dụng mâm nhiệt. Mỗi loại bếp này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại bếp nào được căn cứ vào điều kiện có sẵn của gia đình:

Bếp hồng ngoại Halogen đôi

Bếp hồng ngoại Halogen hoạt được dựa trên nguyên lý của bếp là sử dụng 2 bóng đèn Halogen phát nhiệt để làm nóng mặt bếp, sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên nồi giúp làm chín thức ăn.

Vì sử dụng 2 bóng đèn Halogen để đun nấu nên ánh sáng đỏ rực gây ra khó chịu cho nhiều người. Nhưng bù lại, loại bếp này hoàn toàn không kén nồi kén nên bạn có thể sử dụng nồi có diện tích tiếp xúc với mặt bếp lớn để tránh ánh sáng chiếu vào mắt.

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt dây Mayso – có điện trở cao nhằm phát ra nhiệt khi dòng điện chạy qua. Bếp có độ bền cao, nhiệt độ chuẩn và đặc biệt là khắc phục được nhược điểm của bếp Halogen nhưng lại chỉ sử dụng được nồi thuỷ tinh. Khi đun nấu nồi thuỷ tinh trên bếp sẽ không sợ nồi bị ố vàng vì bếp không tạo khí CO2 và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

3. Chọn xuất xứ có uy tín

Một vài hãng bếp có uy tín trên thị trường như Chef’s, Kangaroo, Sunhouse, Kumaso… Việc mua một chiếc bếp chính hãng sẽ giúp bạn mua được bếp đảm bảo chất lượng, được các kỹ thuật viên tư vấn và hướng dẫn sử dụng và được bảo hành đầy đủ.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu