Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video Nấu ăn bằng bếp từ

Bí quyết nấu ăn trên bếp từ của Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc

12-01-2022, 5:02 pm

Nghe nói dùng BĐT giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nấu ăn, tôi rất muốn mua nhưng nhiều người bạn dùng rồi lại bảo loại bếp này có công suất hoạt động quá lớn, dùng chiên và kho, thức ăn không ngon, điều này có đúng? Cách khắc phục như thế nào? (bạn đọc Mỹ Vân, tại 107B đường 22, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc trả lời: Không đúng đâu bạn ạ. Nếu ai đó chiên, kho trên BĐT cho ra thức ăn không ngon như bếp gas là do không có kinh nghiệm dùng trên BĐT rồi. Chứ nếu như biết cách, bạn không những kho, chiên thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1/4 so với việc dùng trên bếp gas. Dưới đây là bí quyết bạn nhé:

– Dùng đúng loại nồi: nên dùng loại nồi inox 3 đáy dành riêng cho BĐT (trên thị trường cũng có loại nồi inox 3 đáy nhưng không dành cho BĐT và cũng có loại nồi inox 1 đáy dành cho BĐT).

– Khi chiên: bạn đặt nồi lên BĐT và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bóc bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vô rồi cho thức ăn vào chiên. Sau đó, bạn hạ nhiệt độ bếp xuống ở mức 70-80% là được. Cứ đặt ở mức này, thực phẩm sẽ chín vàng đều và giòn. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao thức ăn sẽ bị khét và nếu hạ quá thấp thức ăn sẽ bị dính chảo.

Có một số loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn, như chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu…, bạn nên chọn theo thực đơn đó để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.

– Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Vì là nấu bằng Bếp điện từ nên bạn không ngại phỏng vì quai nồi không hề bị nóng. Chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.

 

Kỹ sư Tống Kim Ty, Phó giám đốc Trung tâm Dân Sinh (Q.1, TP.HCM) trả lời: Với bếp được thiết kế kết hợp nấu gas với điện thì người tiêu dùng nên mua hàng có giá từ 5-20 triệu đồng mang các thương hiệu của Nhật, Ý… Người tiêu dùng cũng cần hết sức cân nhắc những loại bếp được rao bán ở các chợ lẻ hiện nay với giá chỉ 2-3 triệu đồng cùng nhiều tặng phẩm như bộ nồi, bộ thau inox và quảng cáo là hàng do doanh nghiệp Nhật hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, không có chế độ bảo hành. Bởi nếu dùng phải sản phẩm chất lượng kém, sức nóng của bếp gas có thể ảnh hưởng đến BĐT trong quá trình dùng dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Tôi được biết trên thế giới, rất là nhiều nước dùng BĐT thay cho bếp gas vì tính tiện ích và độ an toàn cao. Tôi có nên chuyển hẳn sang dùng BĐT? (bạn đọc Trần Quang Dũng, ngụ tại 223 Trần Bình Trọng, Q.5, TP.HCM)

Kỹ sư Tống Kim Ty tư vấn: Các gia đình không nên “trùm mền” bếp gas mà nên dùng xen kẽ với BĐT vì bếp gas sẽ hữu dụng trong trường hợp cúp điện hoặc khi giá gas xuống mạnh.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu