Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Bí quyết cho món chiên xào ngon bằng bếp từ

13-01-2022, 10:56 am

Trong vài năm trở lại đây bếp từ đã bùng nổ khắp các con phố và các hộ gia đình,cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bí quyết cho món chiên xào ngon bằng bếp từ nhé!!!

Chắc hẳn ai cũng hiểu những ưu điểm của bếp từ, chính vì vậy mà trong 2 năm gần đây bếp từ bùng nổ khắp mọi miền và khắp các con phố.Nhưng hầu hết ai cũng nghĩ rằng sử dụng bếp từ với các món chiên xào thì chắc hẳn sẽ không ngon như sử dụng bếp gas, bởi công suất của bếp lớn, nóng nhanh. Sau đây là các ý kiến và lời khuyên của các chuyên gia đầu bếp cho ý kiến:
Theo chuyên gia ẩm thực Võ Quốc cho biết: Nếu ai đó chiên kho trên bếp từ cho ra thức ăn không ngon như bếp gas là do không có kinh nghiệm dùng bếp từ rồi, chứ nếu biết dùng bạn không những kho, chiên thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1/3 so với sử dụng bếp gas.

 

Để có bữa ăn ngon và bổ dưỡng hãy dùng bếp từ
Sau đây là một vài bí quyết mà các chuyên gia chia sẻ:
– Dùng đúng loại nồi: nên dùng loại nồi inox 3 đáy dành riêng cho bếp từ (trên thị trường cũng có loại nồi inox 3 đáy nhưng không dành cho bếp từ và cũng có loại nồi inox 1 đáy dành cho bếp từ).
– Khi chiên hoặc xào: Bạn nên đặt nồi lên Bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khó bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.

– Một số các loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn như: chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu…, bạn nên chọn thực đơn để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.

– Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Vì là nấu bằng bếp từ nên bạn không ngại phỏng vì quai nồi không hề bị nóng. Chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.

– Đối với các món nướng, thay bằng sử dụng bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp từ bạn có thể dùng các vỉ nướng và sử dụng nhiệt vừa phải bạn vẫn có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon mà không hề sợ bị mùi nồng của than khi sử dụng bếp than.
Từ các bí quyết trên chắc hẳn đã giúp các bạn loại bỏ được ý nghĩ rằng: Sử dụng bếp từ là nấu ăn không ngon với các món chiên xào.

 

Nguồn: St

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu