Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Bếp ga, bếp từ hay bếp hồng ngoại? Tôi chọn loại nào?

13-01-2022, 2:20 pm

Một trong 3 loại kể trên: bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại đều có ưu, khuyết điểm. Chefs sẽ làm một phép so sánh đơn giản để các bạn có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn sản phẩm tối ưu nhất cho gian bếp gia đình.

1. Bếp ga và bếp điện từ

  Bếp gas Bếp điện từ
Cách đốt nóng Làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Cho nên hiệu quả 40% và thất thoát 60%. Làm nóng trực tiếp vùng thức ăn phía bên trong nồi. Cho nên hiệu quả 90% và thất thoát 10%.
Thẩm mỹ Mẫu mã phong phú, đẹp, nhưng phải vệ sinh thường xuyên do dầu mỡ bám bẩn, nếu không chính dầu mỡ này sẽ quay ngược lại làm rỉ sét , hư hại các vành chặn kính, kiềng bếp… Sang trọng, ấn tượng, dễ sử dụng, dễ lau chùi.
An toàn Độ an toàn ít (dễ bị phỏng,cháy nổ..)Giải pháp:
– Cần kiểm tra van điều áp thường xuyên.
– Cần sử dụng ống dẫn ga tốt (có bọc kim loại bên ngoài, tránh trường hợp chuột cắn…)
– Cần cố định chắc chắn dây ga vô tường (phía vị trí đuôi chuột của bếp).
-Sử dụng bình ga composite hiện đã có trên thị trường.
Độ an toàn cao.Lưu ý:
– Cần sử dụng nồi chuyên dụng (Nồi kim loại nhiễm từ).
– Do mặt nồi nóng sẽ làm nóng ngược lại mặt kính bếp, cần cẩn thận chờ đèn hiển thị chữ “H” tắt đi.

Như vậy nhìn một cách tổng thể, bếp điện từ thể hiện những tính năng ưu việt hơn so với bếp ga thông thường về các phương diện: cách đốt nóng, thẩm mỹ, tính an toàn và thậm chí cả chi phí.

2. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại?

2.1. Tính tiện dụng:

Các loại bếp hiện nay, tùy mức tiền đều có những tính năng tương tự nhau và một số nút tùy chỉnh sẵn giúp dễ dàng sử dụng khi cần nấu món ăn chỉ bằng một nút nhấn.

Nhưng khuyết điểm của bếp từ là chỉ có thể sử dụng với các loại đồ bếp được làm bằng sắt, thép, inox trong khi bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại đồ dùng bếp, kể cả bằng thủy tinh, sành sứ, nhôm hay loại nồi bằng đất. Bù loại, bếp từ không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại dùng đèn halogen.

Một ưu thế của bếp hồng ngoại về tính tiện dụng là bạn còn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp, tuy nhiên bạn cũng nên phủ một lớp giấy bạc ở trên mâm bếp để tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng. Cả hai loại bếp đều có thể vệ sinh dễ dàng bằng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô nhưng bạn cần lưu ý cần để bếp nguội hẳn rồi mới nên lau chùi mặt bếp bằng khăn ướt, nhất là với loại bếp cao cấp sử dụng mâm bằng kính.

2.2. Tính an toàn:

Do đều là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng các loại bếp này bạn không nên sử dụng chung với những thiết bị khác mà nên cắm vào ổ cắm điện chính trong nhà cho bếp, đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện. Tuy vậy, bếp điện từ trong trường hợp này an toàn hơn vì chỉ vận hành khi có đồ bếp phù hợp được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt động. Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là bắt đầu vận hành. Ngoài ra, do khác biệt về nguyên lý hoạt động, bếp từ còn có ưu điểm hơn ở chỗ mâm đặt đồ làm bếp cũng không nóng nhiều như bếp hồng ngoại sau khi dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào.

2.3. Tính bền bỉ

Do thiết kế, bếp từ có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Để dùng bếp từ bền, bạn chỉ nên dùng những loại đồ làm bếp mỏng, tránh dùng đồ làm bếp quá dày dễ làm bếp bị “quá tải” do nguyên lý hoạt động, dễ hỏng. Còn bếp hồng ngoại thì mạch bên trong bếp tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại không bền lâu, dễ hư nhưng bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ.

2.4. Tính kinh tế

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có có công suất tối đa từ 1600 đến 2000 watt tùy vào thương hiệu, do vậy việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương. Nhưng bạn cần lưu ý, khi muốn nấu nhanh thì bạn nên mở hết công suất bếp, vừa tiết kiệm điện, vừa đẩy nhanh thời gian nấu hơn. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, bếp từ có phần rẻ hơn một chút so với bếp hồng ngoại, có thể là do bếp từ đã xuất hiện trước và thông dụng với người dùng nhiều năm nay trong khi bếp hồng ngoại chỉ mới “chen chân” vào thị trường nên giá thành còn cao. Mặc dù vậy, giá cả cũng còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và loại bếp đơn hay bếp đôi, bếp đặt âm.

Giá của các loại bếp đơn dành cho gia đình dao động từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng tùy chủng loại, mẫu mã. Các bà nội trợ có thể tìm mua bếp từ và bếp hồng ngoại với giá cả và chủng loại phong phú từ nhiều hãng sản xuất uy tín tại Việt Nam và trên thế giới.

Với những thông tin trên, hẳn các bạn đã có cho mình một câu trả lời hợp lý cho việc quyết định chọn loại vật dụng nhà bếp nào rồi.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu