Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

Mách bạn mẹo nhỏ để bếp điện từ ít ngốn điện nhất

14-01-2022, 1:24 pm

Sử dụng bếp điện từ đang dần trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên có  một số bà nội trợ lo ngại dùng bếp từ sẽ “ngốn” hết nhiều điện khiến chi phí sinh hoạt lên cao. Nếu bạn nằm trong số đó, thì hãy đọc bài viết này để dắt túi cho mình những mẹo nhỏ dùng bếp điện từ ít tốn điện nhất nhé.

Sử dụng các loại xoong, nồi có đáy dầy ( 3 đáy, 5 đáy) và phẳng vì bếp sử dụng từ trường để làm nóng đáy của các vật dụng nấu do đó bề mặt tiếp xúc càng nhiều với mặt bếp, và càng dầy thì hiệu suất đun nấu sẽ đạt được mức cao nhất. Các nồi, xoong, chảo bị nồi, hay lõm thì sẽ gây ra thất thoát một số lượng đáng kể năng lượng. Mẹo nhỏ là bạn dùng 1 chiếc thước kẻ, đặt trên đáy nồi,nếu giữa thước và đáy nồi không có khoảng trống thì đáy nồi là phẳng. Không được dùng các loại xoong nồi có đáy lỗ giỗ tổ ong sẽ gây tốn điện và ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ bếp.

Chọn nồi có đường kính đáy bằng hoặc lớn hơn đường kính vùng nấu, vì đa phần các bếp điện từ nhập khẩu hiện nay đều được trang bị đĩa nhiệt hồng ngoại với 2 vòng nhiệtnên việc lựa chọn cũng đơn giản hơn, xoong nhỏ đun vòng nhiệt nhỏ, nồi to đun vòng nhiệt to. Mẹo nhỏ là khi đun nấu, luộc, thì bạn nên thao tác bên bếp từ còn riêng các món xào và rán nên thao tác bên bếp hồng ngoại, vừa đảm bảo các món ăn luôn thơm ngon mà lại rất tiết kiệm điện cho gia đình.

– Luôn đặt nồi vào chính giữa vùng nấu. Luôn đậy nắp vung khi nấu, nếu không sẽ bị thất thoát nhiệt vào không khí khiến thời gian đun lâu hơn.

– Sử dụng lượng nước vừa đủ khi nấu ăn sẽ tiết kiệm được năng lượng, đồng thời sẽ giữ được vitamin trong thực phẩm, giúp thức ăn ngon hơn..

 

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu