Nấu món canh sườn hạt sen thơm nồng cho ngày đông ấm cúng

Ngày 26 tháng 12 năm 2019

Canh sườn hạt sen thanh mát, thơm nồng hương vị quê hương, óng ánh quyến rũ. Thịt sườn mềm ngọt, hạt sen thơm bùi, thêm nấm và cà rốt tăng thêm chất xơ không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà còn là liều thuốc tiên cho người lớn tuổi ngủ ngon, an thai cho phụ nữ

Nguyên liệu:

– 300gr sườn non
– 100gr hạt sen tươi (các bạn có thể dùng hạt sen khô để thay thế nếu không chuẩn bị được hạt sen tươi)
– 3 khoanh bắp ngọt
– 1 củ cà rốt
– 6 cái nấm hương khô
– 1 trái ớt đỏ
– Ngò rí, hành lá
Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm:

1. Sườn non rửa sạch, chặt miếng 3cm. Ướp sườn trong 10 phút với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Bắp cắt khoanh 2cm. Cà rốt cạo vỏ, rủa sạch, cắt miếng. Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên tỉa hoa trên mũ nấm. Ớt và ngò rí rửa sạch.

2. Cho 1,5 lít nước nước vào nồi đun sôi, thêm sườn vào hầm lửa vừa 20 phút. Sau đó thêm bắp, cà rốt, hạt sen tươi ,nấm hương vào nồi nấu chín.

Khi các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt lửa. Rắc hành ngò vào nồi canh sườn hạt sen là hoàn tất. Múc canh sườn hạt sen vào thố và thêm ngò rí trang trí lên trên món ăn. Như vậy là các bạn đã có một tô canh sườn hạt sen bổ dưỡng và hấp dẫn rồi.

Đăng ký để nhận newsletter

Đôi điều về Chef's

“Chúng tôi, Công ty cổ phần Thiết bị Gia dụng Châu Âu - thương hiệu bếp điện từ Chef’s, trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin và dùng bếp điện từ Chef’s để sửa soạn cho bữa cơm gia đình.”

Đối tác chiến lược

© 2016 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu. Địa chỉ: Số 122/168 Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội