Cá hấp bia siêu ngon cho bữa tối đoàn tụ

Ngày 05 tháng 09 năm 2019

Nguyên liệu làm cá hấp bia

  • Hành củ tươi
  • Bia
  • Gừng tươi, sả, chanh
  • Tỏi, ớt, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm
  • Hành lá, thì là, cần tây, cà chua

Cách làm cá hấp bia

Bước 1: 

– Cá làm và rửa sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên mình cá.

– Sau đó, ướp cá với chút muối + sả, gừng băm nhỏ  trong 30 phút.

Bước 2:

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

– Thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch.

– Cần tây rửa sạch cắt khúc dài khoảng 4-5 cm

– Hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc

– Sả đập dập, gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi

Bước 3:

– Cho phần sả và gừng đã chuẩn bị ở bước 2  vào dưới đáy nồi để cá không bị dính và khi lấy cá ra cá không bị nát. Sau đó, cá đã ướp lên trên.

– Đổ bia ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia nhé. Rồi cho cá vào hấp khoảng 30 phút

Bước 4:

– Khi chuẩn bị kết thúc quá trình hấp cá thì cho hành lá + thì là + cần tây  và cà chua sống vào hấp thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

– Pha nước chấm cá hấp bia: Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.

Đăng ký để nhận newsletter

Đôi điều về Chef's

“Chúng tôi, Công ty cổ phần Thiết bị Gia dụng Châu Âu - thương hiệu bếp điện từ Chef’s, trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin và dùng bếp điện từ Chef’s để sửa soạn cho bữa cơm gia đình.”

Đối tác chiến lược

© 2016 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu. Địa chỉ: Số 122/168 Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội