7 Nguyên nhân gây hư hỏng bếp mà bạn không ngờ tới

Ngày 14 tháng 12 năm 2019

Của bền tại người, dù là bếp từ hay bếp gas thì cũng cần được vệ sinh, giữ gìn cẩn thận thì mới giữ được tuổi thọ của bếp. Chef’s xin mách bạn 7 nguyên nhân gây hư hỏng bếp mà bạn không ngờ tới nhé!

Đường muối, cát sạn

Bạn tuyệt đối không được để rơi vãi đường, muối, cát sạn trên mặt kính bếp. Bởi những vật tưởng chừng vô hại này lại chiếm 80% nguyên nhân gây xước mặt kính của bếp.

Thực phẩm cháy két trên mặt kính

Thực phẩm hoặc đường bị cháy và két lại trên mặt kính vùng nấu có thể làm hỏng kính. Nguyên nhân do nếu như để lâu ngày có thể gây ảnh hưởng đến bề mặt kính cũng như sự truyền nhiệt

Nên sử dụng loại dao chuyên dụng và kem tẩy rửa làm vệ sinh mặt kính sau khi sử dụng

Chất tẩy rửa không phù hợp

Chất tẩy rửa là một yếu tố không thể thiếu khi vệ sinh bếp từ. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp nếu không sẽ gây hỏng hoặc mất màu của mặt kính, thân bếp trong quá trình vệ sinh.

Nhựa và chất dẻo

Tuyệt đối không được để nhựa và chất dẻo trên mặt kính vùng nấu, vì dưới tác dụng của nhiệt độ sẽ gây tan chảy hoặc bị cháy gây khó vệ sinh và mất thẩm mỹ cho bếp

Vật cứng sắc nhọn

Vật cứng sắc nhọn có thể làm xước, vỡ kính khi bị làm rơi trên mặt kính. Vậy nên cần để các vật này tránh xa bếp giữ bếp luôn hoạt động tốt

Lưu ý với đáy nồi

Đáy nồi có sạn bẩn, trầy xước sẽ làm hư mặt kính nên cần phải dùng khăn mềm lau sạch đáy nồi trước khi đặt lên bếp

Tuyệt đối không được để xoong nồi không có thực phẩm, nước lên trên mặt bếp, sẽ gây nóng, quá tải bo mạch hay nguy hiểm hơn là cháy.

Đăng ký để nhận newsletter

Đôi điều về Chef's

“Chúng tôi, Công ty cổ phần Thiết bị Gia dụng Châu Âu - thương hiệu bếp điện từ Chef’s, trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin và dùng bếp điện từ Chef’s để sửa soạn cho bữa cơm gia đình.”

Đối tác chiến lược

© 2016 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu. Địa chỉ: Số 122/168 Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội