6 Sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp từ

Ngày 27 tháng 12 năm 2019

Khi đun nấu bằng bếp điện, cần tránh những sai lầm này để không tiêu hao quá nhiều điện năng lại an toàn cho người sử dụng.

1: Không vệ sinh bếp thường xuyên đây là nguyên nhân khiến bề mặt bếp nhanh hỏng, dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao do dầu mỡ và thức ăn trào ra mặt kính bếp

 2: Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng xong Bếp điện khá kỵ nước, vậy nên bạn không nên dùng khăn ướt lau chùi, không nên lau chùi ngay khi nóng tránh trường hợp điện giật, cháy chập.

 3: Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu xong: đây là sai lầm tối kị khi sử dụng bếp từ vì nó là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ bo mạch bếp. Khi hoạt động xong, bếp từ cần 1 khoảng thời gian nhất định để làm mát bo mạch bếp

4: Đặt vật dụng không cần thiết lên bếp khi nấu: Khi hoạt động, lượng nhiệt truyền ra là khá lớn (bếp hồng ngoại) vậy nên không nên đặt đồ vật trên mặt bếp đặc biệt là đồ nhựa dễ gây hỏng hoặc cháy.

5: Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên: đây là thói quen khá phổ biến của các bà nội trợ nhưng thói quen này lại vô tình làm tổn hao điện năng khi sử dụng

6: Nấu ở mức nhiệt quá cao: công suất hoạt động của bếp điện rất cao, sinh ra lượng nhiệt lớn và truyền nhiệt rất nhanh vậy nên nhiều bà nội trợ thường lạm dụng tính năng này mà không biết rằng đây là việc không nên. Nếu thường xuyên nấu ở mức công suất quá cao bo mạch sẽ phải hoạt động quá tải liên tục, gây giảm tuổi thọ của bếp, dễ gây đoản mạch.

Đăng ký để nhận newsletter

Đôi điều về Chef's

“Chúng tôi, Công ty cổ phần Thiết bị Gia dụng Châu Âu - thương hiệu bếp điện từ Chef’s, trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin và dùng bếp điện từ Chef’s để sửa soạn cho bữa cơm gia đình.”

Đối tác chiến lược

© 2016 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu. Địa chỉ: Số 122/168 Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội