Cùng bố trổ tài làm sườn xào chua ngọt nhân ngày mùng 8/3

Date 03 month 03 year 2020

Ngày quốc tế phụ nữ là ngày mà các bố sẽ có được cơ hội thể hiện sự lãng mạn và quan tâm của mình đối với mẹ, vợ – những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời đời của họ. Quà tặng 8/3 có thể là một bữa cơm với nhiều món ăn yêu thích của các thành viên nữ trong gia đình. Hãy cùng bếp từ Chef’s trổ tài làm món sườn xào chua ngọt cho bữa cơm đặc biệt này nhé

Nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500gr sườn lợn

– 2 thìa bột năng

– 2 thìa giấm

– 2 thìa đường

– 2 thìa tương ớt

– Tỏi, hành khô, ớt sừng

– Muối , bột nêm, nước mắm

Bếp từ đôi EH-DIH320

Cách làm:

Bước 1: Bật bếp từ EH-DIH320, điều chỉnh bếp từ ở mức công suất số 8, đun sôi nước, cho sườn vào trần để khử bớt mùi hôi, thịt sẽ thơm ngon hơn.

Bước 2: Điều chỉnh bếp ở mức công suất 5, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn làm nóng chảo. Lưu ý, bước này bạn không nên để công suất cao vì nhiệt độ sôi của dầu ăn thấp, để công suất cao sẽ làm dầu ăn bị cháy, sinh nhiệt độ cao truyền ngược lại bếp làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bo mạch bếp. Dầu ăn nóng, bạn cho sườn vào chiên hơi vàng, gắp ra. Lưu ý không chiên sườn kĩ quá, ăn sẽ dai cứng mất ngon.

Bước 3: Tiếp theo là  làm nước sốt:  Lấy 1 bát đựng hỗn hợp: mắm, đường, giấm, chanh, ớt, bột năng trộn đều cùng 1 bát con nước. Đồng thời cho hành, tỏi vào chảo vừa rán sườn phi thơm, thêm cà chua đảo qua.

Bước 4: Vẫn giữ mức công suất 5, đổ bát nước sốt cùng sườn vào đun đến khi nước sền sệt, sườn mềm, ngấm gia vị thì tắt bếp. Rắc thêm chút hành lá trang chí là bạn đã có món sườn xào chua ngọt siêu ngon rồi.

Register to get newsletter

About Chef's

“Chef's – Expert in induction cooktop, proud of being a Vietnamese brand. European Home Appliance JSC sincerely thank you for your continued support and for the belief that you have placed in us to use our Chef’s in preparing every family meal.”

Stratergic Partners

© 2016 European Home appliance JSC. Address: No. 122 Lane 168 Kim Giang, Dai Kim Ward, Hoang Mai District, Hanoi