Tin công ty Tin sản phẩm Tin tuyển dụng Khuyến mại Kinh nghiệm hay Video

CHEF’S – 5 thắc mắc hay gặp khi sử dụng bếp từ

13-01-2022, 2:24 pm

Mặc dù làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nhưng trong quá trình nấu nướng với bếp từ, vẫn có nhiều chị em gặp những tình huống gây hoang mang, lo lắng. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi xin đưa ra giải đáp cho 5 thắc mắc hay gặp nhất khi sử dụng bếp.

1. Đang nấu, bếp từ tự tắt

Đây là trường hợp khá phổ biến với các chị em mới sử dụng. Theo chuyên gia của chúng tôi, có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Thứ nhất, mặt bảng điều khiến bếp bị thiết bị nấu (nồi, chảo, …), khăn lau bếp, chất lỏng (nước, dầu ăn, …) phủ lên (phủ kín hoặc phủ một phần). Chị em chỉ cần bỏ chúng ra hoặc vệ sinh, lau khô chất lỏng là bếp lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân thứ 2 là tình trạng quá nhiệt. Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt (nên rút dây cắm khỏi ổ điện) một vài phút để giảm hẳn nhiệt là bếp có thể hoạt động bình thường.

2. Bếp từ không hoạt động

Mặc dù mặt bếp từ có biểu hiện hoạt động, chị em không làm sai bước điều khiển nào nhưng thức ăn vẫn không được nấu chín, kiểm tra thì nhiệt không vào nồi nấu.
Nguyên nhân thông thường là do chị em không tuân thủ theo quy định về sử dụng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ. Quá trình thử đáy nồi rất đơn giản, dùng 1 thỏi nam châm rà đáy nồi, nếu thấy đáy nồi và nam châm không hút nhau thì đây là loại nồi không phù hợp. Tốt nhất là các bạn nên sử dụng bộ nồi đi kèm để yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng.

3. Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng
Nút điều khiển cảm ứng không có dấu hiệu nhận tác động điều khiển cũng là điều hay gặp trong khi sử dụng bếp từ. Nhiều chị ems au khi mua xong đã lập tức gọi điện đổi bếp ngay vì nghĩ rằng bếp đã bị hỏng.

Tuy nhiên, nguyên nhân của việc không điều khiển được các nút điều khiển là vì tay của chị em có dính nước khi điều khiển, hoặc vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết, hay không chọn đúng bếp nấu.

Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp và kiểm tra xem đã chọn đúng bếp nấu chưa.

4. Có tiếng o o khi bật bếp

Sự cố tiếng o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng nếu như chị em dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt, dành riêng cho bếp từ. Vì nguyên nhân của tiếng kêu này chính là quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại là đáy nồi quá mỏng so với quy định (gặp phải khi mua nồi rời ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng) hoặc nguyên vật liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.

Thông thường, cách xử lý tạm thời là giảm nhiệt bếp từ. Tuy nhiên nếu chị em thấy vẫn không có tác dụng thì bắt buộc phải thay nồi nấu khác đảm bảo chất lượng hơn. Như vậy vừa an toàn cho bếp, vừa an toàn trong quá trình nấu nướng.

5. Khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió

Đây là điều hoàn toàn bình thường, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình. Do đó, nếu nghe thấy tiếng quạt gió trong quá trình sử dụng và sau khi tắt bếp thì chị em cứ yên tâm vì bếp đang được hạ nhiệt nhé.

Tin liên quan
Tin mới cập nhật
bct
© 2021 Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Gia Dụng Châu Âu.
Địa chỉ: Số 122 ngõ 168 đường Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
024 3559 0287
Menu